Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Hội MBA
Ngày đăng
  14/09/2011 ( 3203 lượt xem)
Tiêu đề
  Báo cáo cập nhật tình hình vĩ mô tháng 08/2011
Nội dung
  Mục Chứng khoán

N lc dùng chính sách tin tệ để phc hi nn kinh tế & kim chếlm phát

Hoạt động sản xuất công nghiệp tăng nhưng chi số hàng tồn kho tăng nhanh hơn

Chỉ số SXCN tháng Tám tăng 7.3% so với cùng kỳ năm ngoái (y-o-y) (Tháng 7: 8.8%), khẳng định xu hướng giảm vẫn còn tiếp tục. Khu vực khai thác khoáng sản vẫn là khu vực có tăng trưởng thấp nhất với mức tăng trưởng âm (-0.7% y-o-y). Hoạt động sản xuất chế tạo, năng lượng, khí gas và nước sinh hoạt thì tốt hơn, tăng 10%. Tuy nhiên, chúng tôi không quá lạc quan với mức tăng của chỉ số SXCN do mức tồn kho tăng với một tốc độ còn nhanh hơn, +18% so với cùng kỳ năm trước, mà theo SBS là do lực cầu trong nước đang khá yếu.

Hoạt động bán lẻ tăng chậm

Giá cả mặc dù có giảm so với những tháng trước nhưng vẫn đang ở mức cao làm giảm đi lực cầu nộiđịa. Tính theo danh nghĩa, chỉ số bán lẻ, đại diện cho chi tiêu cá nhân & hộ gia đình, chỉ tăng nhẹ 1.1% so với tháng trước (số liệu điều chỉnh 1.5% trong tháng 7) một phần là do lạm phát cao, phần là do các khoản tín dụng từ ngân hàng thương mại cho tiêu dùng bị hạn chế. Giá thành nguyên liệu đầu vào và chi phí vốn vay cao tạo áp lực các doanh nghiệp phải nâng giá thành đầu ra cho thành phẩm. Tính trên giá trị thực tế, cả khu vực thương nghiệp và bán lẻ đều giữ nguyên xu hướng giảm trong 5 tháng liên tục và các tính toán của SBS cho thấy, cả 2 chỉ số trên chỉ tăng nhẹ lần lượt là +5.2% y-o-y và +4.6% y-o-y, mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 2 năm qua.

Lạm phát theo năm đã chạm đỉnh 23% trong tháng 8

Chỉ số CPI vừa được công bố khá sát với kỳ vọng của thị trường khi chỉ tăng nhẹ 0.93% so với tháng trước (Tháng 7: +1.17%), mức tăng theo tháng thấp nhất kể từ đầu năm. Chỉ số giá lương thực và lạm phát cơ bản đang giảm càng củng cố dự báo của chúng tôi rằng xu hướng tăng của lạm phát theo năm đã chạm đỉnh trong tháng 8 tại mốc 23%. SBS tiếp tục kỳ vọng tốc độ tăng của CPI sẽ chậm lại trong quý 4, đạt khoảng 20-20.5% vào cuối năm. Mô hình dự báo lạm phát của chúng tôi chỉ ra khả năng CPI sẽ tăng chậm lại trong 3 tháng tới (kỳ vọng -1% mỗi tháng) trước khi tăng trở lại trong tháng 12 và như vậy, SBS cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ còn khá nhiều dư địa để nới lỏng hơn một chút chính sách tiền tệ của mình.

Vui lòng xem link đính kèm:

http://www.sbsc.com.vn/Handler/WS.Data/GetAttachment.ashx?Parent=16737b82-1d80-4abb-83e2-0ceadab1c48a

Kính chúc quý khách một ngày làm việc hiệu quả và đầu tư thành công!


 

KHỐI GIAO DỊCH TRỰC TUYẾN - CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN SACOMBANK (Sacombank-SBS)

Trụ sở: 278 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP. HCM

Hotline: (08) 6255 5950 - Fax: (08) 3932 5665 - Website: http://www.strade.com.vn

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  JK467
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@