Untitled Document
TRANG CHỦ
   Giới thiệu
   Tin tức
TRANG MBA
   Tài liệu
   Chuyên đề
   Luận văn
   R & D
DOANH NGHIỆP
   Tuyển dụng
   Tìm việc
   Dự án
SINH HOẠT HỘI
   Đăng ký
   Thành viên
   Tennis
   Chứng khoán
   Ý Tưởng
   Góc giải trí
NỘI BỘ

   
Thành viên
  Hội MBA
Ngày đăng
  26/06/2013 ( 3154 lượt xem)
Tiêu đề
  Lợi nhuận Facebook từ đâu và "khủng" đến mức nào?
Nội dung
  Mục Ý tưởng

Lợi nhuận Facebook từ đâu và "khủng" đến mức nào?

Facebook ngày càng mạnh, và lợi nhuận của công ty trị giá trăm tỉ USD này ngày càng lớn, đó là điều mà ai trong chúng ta cũng biết. Nhưng câu hỏi được đặt ra là tiền đã chảy vào túi "gã khổng lồ" này nhiều bao nhiêu và bằng hình thức nào?

Mỗi năm Facebook kiếm được hơn 4 tỷ USD, tương đương 84.000 tỷ Việt Nam từ riêng quảng cáo! Theo dự báo của chính công ty, họ sẽ tiếp tục thu về 5 tỷ USD trong năm nay. Nhưng với CEO Simon Mansell của công ty bán quảng cáo cho Facebook là TBG Digital, con số dự toán đó vẫn rất khiên tốn!

Mansell đặt ra giải thuyết, nếu số lượng người dùng là 800 triệu không thay đổi, trong khi Facebook đã bán hết quảng cáo, thì mỗi tháng Facebook bỏ túi được 817 triệu USD. Như vậy, trong một năm Facebook sẽ thu được tới 9.8 tỷ USD từ quảng cáo, gấp 2.5 lần lợi nhuận năm trước! 

Facebook đang thực sự là "cỗ máy in tiền"

Có điều bạn lưu ý thêm rằng trong giả thiết của Mansell, số người dùng là 800 triệu. Nhưng số liệu đến cuối tháng 12 năm 2011 đã chỉ ra Facebook đã vượt qua mốc 845 triệu. Điều đó có nghĩa, nếu không có biến cố "động trời", lợi nhuận cuối năm của hãng hơn cả 2.5 lần năm trước! Điều này thực sự quá khủng khiếp nếu bạn biết bằng riêng lợi nhuận quảng cáo này cao hơn nhiều GDP của những nước đang phát triển (GDP Lào chỉ là 6.92 tỷ USD theo số liệu 2010).

Ngoài ra, Facebook vẫn đều đặn kiếm tiền từ các hàng hóa ảo.

Có thể thấy, 2 hình thức thu lợi chính hiện nay của Facebook là từ quảng cáo và hàng hóa ảo.

Điều này cũng được xác thực qua các tài liệu phân tích cũng như báo chí thế giới. 2 hình thức thu lợi này đều không mới, nhưng rõ ràng Facebook đang chứng tỏ họ đang là những người vận dụng thành công nhất phương thức này.

Quảng cáo: Có lẽ mỗi khi đăng nhập vào Facebook, bạn luôn thấy dòng chữ slogan: "It's free and always will be."(tạm dịch: Miễn phí và sẽ luôn là như vậy). Thực tế, Facebook quá khôn khéo trong việc khuyến khích, đúng hơn là đề nghị người dùng cung cấp càng nhiều thông tin cá nhân càng tốt. Trên danh nghĩa cần thông tin để phân tích, giúp bạn kết nối với mọi người và Facebook có thể phục vụ bạn tốt hơn, Facebook hiển nhiên có được 1 kho thông tin người dùng khổng lồ mà hầu hết trong đó là thông tin thực. 

Thông tin người dùng này chính là "mồi câu béo bở" dành cho những nhà quảng cáo. Cụ thể, họ sẽ mua chỗ để đặt banner dựa theo sở thích và hồ sơ của người dùng. Nói cách khác, các nhà quảng cáo sẽ đặt quảng cáo lên đúng những khách hàng tiềm năng của mình, do đó hiệu quả đạt được sẽ rất cao. Ví dụ, 1 logo nhãn hiệu Pepsi sẽ đặt đúng ngay trang thông tin của một người "từng nói" thích uống Pepsi.

Thậm chí, với lượng thông tin đắt giá mà không tốn nhiều công sức này, Facebook hoàn toàn có thể phân tích được thị yếu tiêu dùng, xu hướng của người dùng để tính toán các chiến lược kinh doanh, hoặc đơn giản là thương lượng bán các số liệu người tiêu dùng cho các công ty cần!

Hàng hóa ảo: Một nguồn lợi nhuận lớn khác ít được chúng ta biết đến chính là hàng hóa ảo: bao gồm hình thức tặng quà Facebook Gift (bắt đầu từ 2/2007 nhưng đã chấm dứt từ 8/2010) và các ứng dụng trên Facebook. Lấy ví dụ với game đình đám nhất hiện nay là CityVille được phát triển bởi Zynga.

Tuy chỉ là game miễn phí, nhưng nhờ có Facebook là nền tảng mà lượt truy cập đến Zynga tăng lên rất nhiều và Facebook thu tiền từ đó. Và bạn nên nhớ rằng ngoài Zynga vẫn còn 1 danh sách dài: King.com, EA Popcap, Disney Playdom, Wooga..

VIẾT BỞI NHAN DANG

Tham khảo: google.com.vn/giaidap và vtc.vn

Ý KIẾN CỦA BẠN
OFF TELEX VNI
Đánh giá   
  Nội dung/Trao đổi
Nhập mã bảo vệ:  FHY17
                
  

 


Untitled Document
Copyright © MBA-15.COM 2006. All rights reserved. Designed by tonynnt@